Bạn có thể tìm được rất nhiều phương pháp trị mụn trứng cá hiệu quả trên mạng hoặc từ một ai đó. Tuy nhiên, sự trải nghiệm thành công nhất khi bạn nhìn thấy kết quả. Và 4 nguyên  tắc dưới đây sẽ giúp bạn có được làn da sáng mịn nhanh chóng.

>>> Sữa rửa mặt trị mụn tốt nhất và hiệu quả nhất

>>> Sữa rửa mặt dành cho da hỗn hợp loại nào tốt?

tri-mun-trung-ca

Uống đủ nước

Một hiện tượng thường xảy đến ở những người có mụn là họ thường uống khá ít nước. Đặc biệt là những chị em làm việc trong điều hòa mụn càng ngày càng không khỏi khi tình trạng trong thiếu ngoài thiếu. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên mà bạn có thể thực hiện tốt nhất cho làn da mụn là cần bổ sung đủ nước. Mùa hè, nước thoát ra khỏi cơ thể nhanh chóng qua da. Bạn cần uống 2 – 2,5 lít nước nhé.

cach-lam-sach-mun

Làm sạch da

Mụn được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng những yếu tố hội tụ ngoài da lại là tác nhân chính gây lên mụn bạn cần loại bỏ. Hãy lựa chọn cho mình sữa rửa mặt phù hợp giúp làm sạch sâu mỗi ngày. Đây là cách trị mụn trứng cá tốt nhất bạn cần tham khảo.

Tránh xa đồ cay nóng

Làm cơ thể nóng lên bằng những đồ ăn có nhiều cồn hay cay nóng không hề tốt cho da của bạn. Nhiệt tích dưới cơ thể làm tăng tuyến bài tiết dầu nhờn khiến mụn có nguy cơ phát sinh, các chức năng của gan và thận giảm chậm thải chất độc ra khỏi cơ thể tạo mụn u, mụn mủ lớn trên da. Thay vì ăn đồ nóng bạn nên bổ sung những thức ăn giàu vitamin, thực phẩm mát.

cach-lam-sach-mun

Không nặn mụn

Tưởng chừng như nặn mụn có thể làm giảm và sạch mụn nhưng đây hoàn toàn là ngộ nhận. Nặn mụn có thể làm cho mụn tái nhiễm sâu hơn. Để lại những vết thâm và sẹo mụn. Vì vậy, để tốt nhất bạn không nên nặn mụn hãy đến trung tâm da liễu để được thăm khám và tư vấn tốt nhất.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

>>>Cách trị mụn trứng cá hiệu quả qua lăng kính chuyên gia

>>>Sản phẩm nào điều trị mụn kích ứng hiệu quả nhất hiện nay