Nám da là một trong những tình trạng về da gây khó chịu cho khá nhiều chị em. Đặc biệt là những người sau độ tuổi 30. Vậy làm cách nào để chăm sóc da nám hiệu quả nhất khi bạn chỉ có mức tài chính nhất định dành cho việc chăm sóc da của mình.

>>> Bút chì kẻ mắt loại nào tốt nhất hiện nay?

>>> Cách kẻ mắt bằng chì như thế nào hiệu quả?

raïn-da

Là phụ nữ cho dù công việc có bận rộn như thế nào bạn cũng nên chăm sóc làn da của mình hiệu quả. Chúng ta đều có một điều quan tâm và là tài sản quý nhất tạo con đường thuận lợi cho cả công việc và giao tiếp đó chính là sắc đẹp. Vậy tại sao bạn không để ý đến da của mình? 4 bước chăm sóc da nám dưới đây sẽ giúp bạn có được làn da khỏe mạnh và giảm nám.

cach-cham-soc-da-tot-nhat

Bước 1: Sữa rửa mặt

Dùng sữa rửa mặt làm sạch sâu không chỉ loại bỏ mọi tác nhân xấu trên da mà còn giúp cho những tế bào cũ được loại bỏ sớm tốt nhất. Đối với da nám bạn nên chọn sữa rửa mặt chiết xuất dưa leo giúp làm sáng hiệu quả. Nếu da mụn bạn chọn sữa rửa mặt chiết xuất lô hội giúp trị mụn nhanh nhất.

Bước 2: Serum dưỡng da

Nám xuất hiện do da bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời và sự bất thường của nội tiết tố. Vì vậy, bạn cần phải tái tạo lại da và khôi phục những tổn thương ngoài da. Serum có khả năng giúp thẩm thấu nhanh chóng và tốt nhất, giúp da tái tạo từ sâu bên trong

Bước 3: Kem dưỡng da

Để chăm sóc da hiệu quả nhất bạn nên dưỡng da ban đêm mỗi ngày. Đây là khoảng thời gian tốt nhất bạn có thể cải thiện làn da của mình. Sử dụng thêm kem dưỡng da ban ngày giúp bạn bảo vệ da toàn diện nhất.

lua-chon-kem-duong-da-tot-nhat

Bước 4: Kem chống nắng

Quan trọng nhất đối với làn da nám là bạn cần phải bảo vệ. Nếu không tiếp tục bảo vệ da nám có thể tăng sắc tố trên da nhanh chóng. Vì vậy, bạn nên chống nắng cho da của mình. Chỉ số chống nắng cho vùng da mặt từ 25 – 30 là hợp lý nhất.

Xem thêm thông tin hữu ích: 

>>> Cách trị mụn trứng cá hiệu quả qua lăng kính chuyên gia

>>>Sản phẩm nào điều trị mụn kích ứng hiệu quả nhất hiện nay