Vào buổi sáng ngay khi thức dậy và nhìn vào gương, đột nhiên trên mặt bạn xuất hiện một vài vị khách không mời là mụn khiến bạn lo lắng không yên. Vậy hãy cùng đi tìm hiểu nguyên nhiên khiến mụn đột ngột ghé thăm để có cách bảo vệ da hiệu quả.

Tin làm đẹp hữu ích:

>>> Giúp giảm cân nhanh chóng với loại thực phẩm thần thánh

>>> Các dòng mỹ phẩm cao cấp tốt nhất thế giới hiện nay

>>> Sữa tắm trắng da toàn thân loại nào tốt nhất hiện nay

Ngày đèn đỏ

mụn trứng cá

Có rất nhiều bạn bị mụn ghé thăm trong những ngày đèn đỏ, với nguyên nhân này thì bạn không cần lo lắng, chỉ cần chăm sóc da thật tốt và không nặn mụn để tránh để lại sẹo thâm là được. Vì ngày đèn đỏ kết thúc cũng là lúc lũ mụn dần dần kéo đi hết.

tri-seo-tham

Không tẩy trang kỹ

Việc tẩy trang sau một ngày làn da phải tiếp xúc với mỹ phẩm là việc vô cùng cần thiết. Không chỉ đơn giản tẩy trang không mà còn phải tẩy thật sạch và sử dụng những loại dành riêng cho từng vùng da. Nếu tẩy trang không sạch, mỹ phẩm trang điểm còn sót sẽ tàn phá da, gây bít lỗ chân lông và mụn bắt đầu hoành hành.

Hay sờ tay lên mặt

da nổi mụn

Việc sờ tay lên mặt đã vô tình để lại vi khuẩn trên da vì hàng ngày, tay bạn tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn ở mọi nơi. Vi khuẩn bám trên mặt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mụn phát triển.

Sử dụng mỹ phẩm không hợp với da

Mỹ phẩm làm đẹp, trang điểm, dưỡng da… nếu không phù hợp với da sẽ dẫn đến một vấn đề đó chính là kích ứng, và biểu hiện của da kích ứng là là nổi mẩn đỏ, mụn mọc với số lượng nhiều. Chính vì vậy, trước tiên hãy hiểu rõ về làn da của mình để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Nên mua những sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên sẽ lành với da.