Có một số loại lẩu cháo thường thấy như lẩu cháo lòng ăn kèm các loại lòng non, gan, dạ dày, tim, cật, dồi. Lẩu cháo sườn non được cho hẳn vào nồi lẩu cháo có độ sánh vừa phải, hạt gạo nở bung và xương sườn mềm nhừ.

1.Lẩu riêu cua

Xua tan cái lạnh mùa Đông bằng 4 món lẩu ấm áp

Lẩu riêu cua mang đậm phong cách của ẩm thực miền Bắc: cua đồng được làm sạch, giã lấy nước làm lẩu, đun sôi lấy thịt cua, gạch cua xào với cà chua chín đỏ cho màu sắc vô cùng bắt mắt. Tùy từng hàng quán cũng như tùy vào sở thích mà bạn có thể ăn lẩu riêu cua cùng với đậu rán giòn, thịt bò, sườn sụn và các loại rau muống, rau sống tươi ngon.

Địa chỉ cho bạn: Lẩu riêu cua Phó Đức Chính, lẩu riêu cua ở 66 Lò Đúc hay lẩu ở Kuang Hoa quán trên phố Trúc Khê, Đống Đa.

2.Lẩu Thái

lau-thai-500x333

Lẩu Thái với hương vị đặc trưng của ẩm thực xứ Chùa Vàng đang ngày càng gây được sức hút đối với những tín đồ ẩm thực. Lẩu Thái cũng với vị chua cay nhưng lại khác biệt hơn các món lẩu khác vì sử dụng những gia vị riêng biệt như riềng, sả, lá chanh Thái…

Xua tan cái lạnh mùa Đông bằng 4 món lẩu ấm áp

Bạn có thể tùy ý ăn lẩu thái với các món nhúng như hải sản, thịt bò, nấm tươi… Gần giống như lẩu thập cẩm như lẩu thái với vị chua – cay – ngọt sẽ giúp món ăn rất dễ ăn, không bị ngán.

Địa chỉ gợi ý dành cho bạn: Các nhà hàng Thái như Thai Express, Gusto Thai hay các quán như lẩu Mẹt (Phạm Hồng Thái), Tam Lẩu Quán (Hòe Nhai)…

3.Lẩu cháo

Xua tan cái lạnh mùa Đông bằng 4 món lẩu ấm áp

Lẩu cháo là món lẩu thú vị biến tấu giữa lẩu và cháo. Nước lẩu thay vì là nước dùng thông thường sẽ là cháo ninh loãng. Và thay vì nhúng rau, thịt vào nước dùng, bạn sẽ nhúng vào cháo loãng, đến khi lửng bụng, cháo cũng vừa kịp đặc lại thì kết thúc bằng bát cháo là vừa no, vừa ngon.

Có một số loại lẩu cháo thường thấy như lẩu cháo lòng ăn kèm các loại lòng non, gan, dạ dày, tim, cật, dồi. Lẩu cháo sườn non được cho hẳn vào nồi lẩu cháo có độ sánh vừa phải, hạt gạo nở bung và xương sườn mềm nhừ. Ăn kèm với lẩu chảo sườn có rau cải cúc và các loại nấm như kim châm, bông tuyết, nấm hương. Cuối cùng là lẩu cháo cá quả ít ngán ngấy, giải cảm tốt.

Địa chỉ tham khảo: Lẩu cháo lòng phố Vọng Đức, lẩu cháo sườn Quấn Sứ, Trần Quý Cáp, lẩu cháo cá phố Nguyễn Cao.

4.Lẩu kim chi

Xua tan cái lạnh mùa Đông bằng 4 món lẩu ấm áp

Lẩu kim chi vốn có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc nhưng đã nhanh chóng được thực khách ưa thích bởi vị chua cay cực hợp với thời tiết mùa đông miền Bắc. Lẩu kim chi có 2 phiên Việt đó là thuần Hàn Quốc và đã được chế biến lại theo khẩu vị Việt Nam. Lẩu kiểu Hàn ít nước, đồ ăn được bỏ sẵn vào nồi thì mang ra cho khách, còn lẩu kiểu Việt để riêng đồ để tự nhúng như các loại lẩu thông thường.

Trong cái lạnh căm căm, ngồi húp muôi nước kim chi nóng hổi thì người khó tính đến mấy cũng không chê vào đâu được.